Gini IT-Chia sẻ kiến thức IT

Plugin Schema cho tối ưu SEO cho WordPress [1.5.0]

Plugin Schema cho tối ưu SEO cho WordPress [1.5.0]

1.700.000 VNĐ 50.000 VNĐ

0

Wordpress Plugin

2 bài viết

Để tận dụng được hết những ưu điểm của Schema, bên cạnh việc hiểu Schema.org là gì các bạn cũng cần phải biết được cách thức hoạt động, thành phần và cách khai báo Schema chuẩn. Thay vì phải tìm hiểu quá kĩ càng rồi điền thủ công code vào Website thì với Plugin Schema, công việc của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều

Schema là gì 

Schema.org là một trong các dự án giúp các webmaster có thể tạo ra các thẻ html hay tag. Bên cạnh đó Schema còn giúp các cỗ máy tìm kiếm dễ dàng hiểu được website của bạn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng schema cho blog hay website của bạn. Thì các phần mềm tìm kiếm không cần phải làm việc hết công suất để xác định xem website của bạn là gì.

Và tất nhiên trang blog cá nhân của các bạn cũng sẽ sử dụng các định nghĩa thẻ của schema.org/blogs để giúp Google tuân theo tiêu chuẩn này và xác định được đây là blog.

Website của bạn sẽ là thiếu sót nếu không khai báo theo schema. Hiện tại Google đang rất khuyến khích các website thực hiện theo các chuẩn này để nhanh chóng xác định được kiểu hay loại website. Ngoài ra Google còn có thêm các công cụ khác nhúng vào trong webmaster mang đến cho các bạn nhanh chóng cấu hình được điều này.

Hiện nay hầu hết những người làm Seo đều áp dụng rất ít các chuẩn này vào website làm sao của mình. Dường như mọi người thường sử dụng Breakcrum là phổ biến, một số báo lớn như dân trí thì dùng “công thức nấu ăn” và Vote cho vào trang báo mạng của mình. Có thể nói đây là một trong các sai lầm lớn mà dân trí đã từng mắc phải. Vì hiện nay trang báo này đã khắc phục lỗi này và áp chuẩn theo itemtype=”http://schema.org/NewsArticle” để khai báo trang tin tức cho mình.

Tính năng Plugin Schema

  • Dễ sử dụng, thiết lập và quên nó, với các cài đặt tối thiểu.
  • [Premium] Hỗ trợ cho các loại lược đồ.org khác nhau.
  • Cho phép các loại Schema cùng một lúc cho mỗi loại bài đăng hoặc thể loại bài.
  • Premium] Kích hoạt các loại Schema ở bất cứ đâu bạn muốn trên nội dung trang web của bạn.
  • Tích hợp [Premium]: Tùy chỉnh dữ liệu nguồn của các thuộc tính lược đồ.org.
  • Đánh dấu hợp lệ, kiểm tra nó trong Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.
  • Định dạng JSON-LD, được Google khuyến nghị nhất.
  • Sử dụng lại dữ liệu được lưu trong meta post, được tạo bởi các plugin khác.
  • Mở rộng, có nghĩa là bạn có thể mở rộng chức năng của nó thông qua các plugin, tiện ích mở rộng khác hoặc trong tệp tin .php.

Plugin Schema pro này áp dụng cho 13 loại schema, tự động tạo schema một cách đầy đủ và chính xác nhất. Các loại schema mà plugin này có thể tạo như: Bài viết (dạng tin tức), Sản phẩm, khóa học, địa điểm kinh doanh, dịch vụ, việc làm, video …

Đây là danh sách các loại Schema mà plugin này có thể tạo

Theo dõi
Thông báo của
guest
Inline Feedbacks
View all comments

Sản phẩm liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x